5 SAI LẦM KHI UỐNG NƯỚC KHÔNG TỐT CHO SỨC KHỎE

Hơn 70% cơ thể con người là nước – vì vậy việc duy trì và điều hòa lượng nước trong cơ thể sao cho hợp lý là rất quan trọng. Tưởng chừng việc uống nước là việc rất đơn giản, nhưng uống không đúng cách, uống không đúng thời điểm lại rất có hại cho sức khỏe.

Sau đây là 5 sai lầm khi uống nước mà hầu hết ai cũng mặc phải

 1. Không uống nước trước khi ngủ
 2. Uống nước trước, ngay sau hoặc trong bữa ăn
 3. Uống ngụm nước lớn trong một hơi
 4. Chỉ uống khi khát
 5. Nước vừa đun sôi uống luôn
 1. Không uống nước trước khi ngủ

Không uống nước hoặc uống nhiều nước trước khi ngủ, đều ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn, nếu bạn không uống nước đúng cách.

Uống nhiều nước trước khi ngủ có thể làm tăng số lần đi tiểu vào ban đêm, khiến giấc ngủ của bạn bị rối loạn.

Ngủ không đủ giấc có thể gây tác động tiêu cực đến sức khỏe và tinh thần:

 • Suy giảm sức khỏe của tim
 • Rối loạn giấc ngủ, tinh thần sa sút, khi thức dậy sẽ có cảm giác mệt mỏi, đau đầu, nhức mỏi mắt.
 • Tăng mức cholesterol có hại
 • Tăng cân

Đặc biệt là với người trên 45 tuổi, bởi với đối tượng đó, cơ thể của bạn ngủ ít hơn 6 tiếng vào ban đêm và có nguy cơ bị đột quỵ, đau tim cao nếu ngủ không đủ giấc. Do đó, việc uống nhiều nước quá sát giờ ngủ sẽ có hại hơn với người lớn tuổi

Bởi vậy, có rất nhiều người không muốn ảnh hưởng đến sức khỏe nên cố ý không uống nước trước khi ngủ. Điều này là hoàn toàn sai làm và khiến sức khỏe của chính bạn ảnh hưởng nghiêm trọng.

 • Khiến da khô, cơ thể thiếu nước: mặc dù khi ngủ không tiêu hao nhiều nước, nhưng vẫn rất cần nước. Ai cùng biết rằng, giấc ngủ của bạn kéo dài từ 6 – 8 tiếng, cả thời gian dài mà không có nước dự trữ, làn da của bạn sẽ thiếu nước nghiêm trọng, khiến da khô, dẫn đến những lão hóa cho làn da của bạn.
 • Không đào thải được độc tố: Hầu hết chúng ta đều biết cơ thể chúng ta hấp thụ nhiều chất độc thông qua nhiều nguồn khác nhau, từ thức ăn đến nước uống, thậm chí là hít thở. Uống nước và vận động hằng ngày là các cách tốt nhất để thanh lọc cơ thể và thải độc tố cơ thể.
 • Tăng nguy cơ bị chuột rút cơ bắp: Có không ít người bị chuột rút khi ngủ do thiếu hydrat hóa trong cơ thể. Vì thế, để tránh điều này thì bạn có thể uống một cốc nước trước khi đi ngủ giúp giảm thiểu nguy cơ chuột rút gây đau đớn và khó chịu trong khi ngủ. Nói cách khác, một cốc nước cuối cùng trong ngày trước khi đi ngủ sẽ làm việc như một lọ thuốc giúp bạn giảm nguy cơ mắc bệnh, cơ thể tràn đầy sức sống mỗi khi tỉnh giấc.
 • Tăng nguy cơ bị tai biến mạch máu não, đau đầu: Có nhiều nghiên cứu cho thấy rằng, uống một cốc nước trước khi đi ngủ có thể giúp phòng ngừa một phần nào chứng tai biến mạch máu não. Tai biến mạch máu não thường xảy ra vào sáng sớm, sau một đêm dài cơ thể không được cung cấp nước, máu trở nên đặc hơn và đây là một trong những nguyên nhân dẫn đến tai biến mạch máu não.

2. Uống nước trước, ngay sau hoặc trong bữa ăn

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.